Panaroma coffee - Đà Lạt về đêm


      Dịp tới, ghé Đà Lạt, bạn sẽ đi những đâu, lăn bánh trên những con đường bằng phẳng uốn lượn, vào thăm những cánh đồng hoa đầy màu sắc, hít căng lồng ngực trên những đồi chè bạt ngàn hay càn quét những con đường ẩm thực.
      Nơi này, ở bao lâu mới gọi là đủ. Nếu có thể dành cả ngày để dạo chơi dưới ánh mặt trời thì bạn sẽ làm gì khi Đà Lạt vào đêm.
      Một lần trên đường từ trại mát về lại trung tâm thành phố, chúng tôi bắt gặp một quán cafe nhỏ nhô ra về phía làng hoa. Với cái tên rất nghệ, Panaroma. 
      Nhìn từ xa có cảm giác như quán đang nằm chông chênh trước vực sâu, view nhìn rất đẹp. Ai yêu thích chụp ảnh thì đã quen với chế độ panaroma, chụp một không gian với một góc rộng. 
      Có lẽ cái tên cũng đã mô tả phần nào không gian quán, những góc nhìn rộng bên trong một không gian nhỏ và ấm cúng.

Chiếc xe đạp cũ được dựng đằng trước, quán có 2 tầng, không gian phục vụ chủ yếu ở tầng một.
Không gian tầng một được trang trí với những chiếc máy ảnh cũ và nhiều phụ kiện, rất dễ bắt gặp thực khách đến đây với những chiếc máy cả hầm hố và gọn nhẹ. Nếu bạn là một trong số đó hãy thử cài chế độ panorama trước khi bấm máy.
Bạn có thể xin ý kiến nhân viên hoặc anh chủ quán ở đây về việc treo những tác phẩm của mình ở đoạn dây phơi ảnh này.
Trà nóng, cacao nóng, cafe nóng cho một đêm mùa đông bớt lạnh.
Những thứ cũ kỹ ở những thập niên hay thế kỷ trước luôn có một sức hút, khiến người ta thấy thời gian chậm lại, cho nên vì thế mà chúng được chọn để đặt một góc riêng.
Ý đồ chính cho đa phần những người đến đây khi thành phố lên đèn là những nhà lồng được thắp sáng, khung thời gian lý tưởng là từ 7 đến 8h khi các nhà lồng đồng loạt lên đèn.
Tầng trên cùng như một sân thượng mini, là nơi để bạn có cái nhìn bao quát về khung cảnh nơi đây, gió thổi mạnh và lạnh, xa xa là những đốm đèn nhảy múa như một buổi tiệc ánh sáng đầy màu sắc.
Cũng là khoảng trời để chúng ta lắng đọng nhiều hơn.
      Hẹn hò cà phê nhau khi thành phố lên đèn là một trải nghiệm không nên bỏ qua và sẽ càng thú vị hơn khi sau đó cùng dạo bước trên con đường lát gạch uống quanh bờ Hồ Xuân Hương nghe mùi khoai lang, bánh tráng thoảng bay vào mũi, làm ta lại thấy thèm sữa đậu nành, thèm tàu hủ nóng.

Hồ Xuân Hương nhiều mây sau một cơn mưa suốt cả ngày dài, rủ bạn bè đến đây thuê xe đạp và chạy quanh hồ cảm giác rất thoải mái.
Hoặc chỉ là đi bộ tận hưởng cái lạnh thở ra khói những ngày vào đông.
Và lạc lối giữa chợ đêm Đà Lạt, tấp nập dòng người qua lại với rất nhiều sạp hàng thời trang, ẩm thực, quà lưu niệm, trái cây và kẹo mứt.
Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, nắng mưa vẫn vậy, ngày hay đêm đều đẹp.
Share:
spacer

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét