Núi Chứa Chan - Nơi niềm vui trở lại


      Núi Chứa Chan, hay núi Gia Lào còn được gọi với cái tên là "Đệ Nhị Thiên Sơn" của trời nam với độ cao hơn 800m, tọa lạc ở thị trấn Gia Ray, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai.
     Cách thành phố HCM khoảng hơn 100km, từ trung tâm thành phố chạy theo hướng Xa Lộ Hà Nội, ra Quốc Lộ 1A về xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tới đây hãy hỏi người dân đường vào núi Chứa Chan.


Đường dẫn vào chân núi rất thoáng và bằng phẳng.


      Lối vào nhỏ dẫn thẳng lên đỉnh, nơi bắt đầu ngày chinh phục của bạn, kế bên có quán nước cho gửi xe và thuê lều trại tại đây. Khi mọi thứ đã sẵn sàng cũng là lúc bạn lê những bước chân đầu tiên trên một chặng đường dài.


      Đường đi không khó, cứ men theo những cột điện có đánh số là sẽ tới. Tóm tắt hành trình leo chúng ta sẽ trải qua 3 giai đoạn chính: rất mệt, mệt và hết mệt.
      Đối với những bạn lần đầu hoặc chưa leo nhiều thì khoảng thời gian đầu sẽ rất mệt, vì cơ thể vẫn chưa quen nhịp độ vận động mà địa hình nơi đây đòi hỏi, cảm thấy khó thở, mất nước nhiều, hơi choáng hay thậm chí muốn bỏ cuộc. Nếu mệt, hãy cứ nghỉ lại, không cần vội vàng.

      Khi đã lê lếch được 2/3 chặn đường cảm giác vẫn mệt, nhưng bạn không muốn quay đầu nữa, vì điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Những cột điện đánh số là mốc đánh dấu cho những cố gắng của bạn, nhưng đừng quá lạm dụng nhìn chúng. Cứ đi thôi, đi một đoạn dài rồi sẽ thấy thành quả.


Khi gần đặt chân lên tới đỉnh, đi theo sau là cả một bình minh dần ló dạng.


Hãy dừng lại nhiều phút và thưởng thức nó theo cách của mình.


Đây cũng là lúc mệt mỏi tan đi. Nơi cuối đoạn đường chỉ còn là thưởng thức.


      Có một sớm mai ta mở cửa lều và thấy mặt trời ngay trên đỉnh đầu. Vào những ngày cuối tuần rất dễ bắt gặp các nhóm bạn dựng lều cắm trại qua đêm trên này.


Đun nước nấu mì, pha cà phê bằng cái bếp ngoài trời.


Chậm rãi dạo quanh ngôi nhà thiên nhiên.


Hít từng hơi thở mát tận con tim.


Mây của trời hãy để gió cuốn đi, núi chẳng của ai, xinh đẹp, bình yên và chờ ta đến.


Góc cắm trại rộng rãi và lý tưởng cho những bạn săn sao, săn mây, săn cả mặt trời. Ngọn cây vươn lên nhìn ra những ngọn núi phía xa mờ ảo nắng sớm


Những ngọn cỏ lau trên đỉnh tô vẻ thêm cho bức tranh của riêng bạn.


Sự gặp gỡ giữa con người và thiên nhiên, không ồn ào, không khói bụi.


Và giữa những ánh mắt biết cười bất kể thân quen hay xa lạ.


      Cuối cùng đừng quên dành cho mình một khoản không gian riêng để ngã lưng dưỡng sức cho hành trình xuống núi hướng thiện nhé. Chúc cả nhà có một chuyến đi trọn vẹn.
Share:
spacer

1 nhận xét: