Ngôi Nhà Nhỏ Bên Ngọn Đồi Xanh


      Đà Lạt những ngày cuối năm thời tiết bất ổn, sáng nắng chiều mưa, hôm 27 mưa rơi cả ngày. Sáng dậy sớm đón cái lạnh đầu ngày, hướng xe về trại mát trời càng lạnh thêm xuyên qua 2 3 lớp áo, khăn choàng cổ bay bay mang bao tay len cũng thấy lạnh.
      Con đường trải nhựa bằng phẳng lúc thẳng lúc cong tạo nên con đèo đẹp lạ lùng uốn quanh những rặng thông, đi qua khu dân cư rồi cao dần, lạnh dần, dẫn lối vào Cầu Đất.
      Đường vào đồi chè mát lạnh, gió thổi mát mặt, người cảm thấy hân hoan yêu đời hẳn, xoay qua xoay lại thấy bao la những đồi chè, chè dính trên đồi ấy người ta gọi là đồi chè.


      Chỉ cần nhìn thôi cũng thấy mát lòng mát dạ, có những hôm gió mạnh thổi gần bay dù những quán nhỏ bên đường, cũng hông biết nên gọi là quán nước hay quán nướng vì vừa bán đồ nướng vừa bán đồ nước.
      Công thức cho một buổi sáng đầy đủ ở đây có lẻ là 1 dĩa khoai lang nướng, 1 bánh tráng nướng, 1 tách trà nóng và 1 cafe nóng, thơm ngon ấm lòng.


      Thưởng thức xong buổi sáng rồi là lúc đi tìm ngôi nhà nhỏ bên ngọn đồi xanh, chạy hết con đường nhỏ qua khu dân cư đến đoạn đường đất sẽ lại là đồi chè, men theo đường mòn vào sâu một chút là đến nơi.

    
      Ngôi nhà gỗ nhìn từ xa, xinh đẹp giữa núi đồi, chắc hẳn chúng ta đều muốn thử một sáng một tối ở đây đúng không. Đến nơi rồi, giờ thì bước tới để nhìn rõ hơn và thưởng thức cảnh vật xung quanh thôi.


Bậc thang dẫn lên nhà gỗ, có chị gái sống ở đây cũng là người trông coi ngôi nhà này.


Dưới nhà có vài chú chó.

Đàn bò thong dong trên cánh đồng chè.Hừng đông hay chạng vạng, cả hai đều rất đẹp.

Khoản sân trước nhà.

Đến đây để được nhìn trời nhìn mây nhìn núi rõ hơn.

Góc săn mây thần thần thánh cho các thợ săn, hôm ekip đi hơi trễ, mây cũng vừa tan hết.

Và cũng là nơi buông bỏ mọi thứ, hơi chè, rặng thông bên kia đồi cùng không khí trong lành, mát lạnh của núi trời, chỉ cần ngồi đó và hít thở thôi.

   Đường đến nơi đây cũng không khó, chịu khó hỏi thăm, đi rồi sẽ đến, chúc các bạn có một chuyến đi trọn vẹn.
Share:
spacer

1 nhận xét: