Saigon by Night      Khi mặt trời dần tắt, học sinh tan trường, người lớn tan ca, Sài gòn hiện lên với một bức tranh đầy màu sắc.
      Phố lên đèn, nơi này trở thành bữa tiệc lung linh ánh sáng, những chiếc xe nối đuôi nhau nhìn từ trên cao thành những vệt sáng kéo dài, tòa văn phòng chưa tắt còn những con người miệt mài chăm chỉ vẽ nên những nét sáng tối trong bức tranh này.
      Nếu đã chán ngán với ngột ngạt khói bụi của ngày dài thì cũng nên dành thời gian thưởng thức chút hương vị của đêm.

Một trong những biểu tượng không thể không nhắc tới, đã trải qua hơn 1 thế kỷ, nhà thờ Đức Bà điểm đến quen thuộc đối với du khách cũng là nơi nhiều người tập trung cầu nguyện và truyện trò mỗi tối.

Chợ Bến Thành, nơi khách du lịch tìm đến tham quan và mua sắm tấp nập về đêm, ở đây bày bán rất nhiều mặt hàng, đặc biệt là quần áo, quà lưu niệm, ẩm thực... và đừng quên mặc cả khi mua hàng nhé.

Hàng xôi nghi ngút khói đủ màu sắc và hương vị có đủ sức làm bạn dừng chân.

Hay ngắm nhìn những mưu sinh giữa con đường mua sắm sầm uất Nguyễn Trãi.

Sau Nguyễn Huệ thì Bùi Viện trở thành thành con phố đi bộ thứ 2 của Thành phố, tuyến phố này tập trung rất nhiều hàng quán, beer club, pub... đêm càng muộn càng nhộn nhịp rất thích hợp để xả stress.

Nếu ngoài đường ồn ào quá, chịu khó chạy thêm vài chục mét đường nữa chắc chắn bạn sẽ thấy một nơi ấm áp cho buổi tối của mình.

Rồi hẹn nhau ở những nơi ngồi lại và không cần nói gì.

Biểu tượng mới của thành phố hiện lên rực rỡ nhìn từ cây cầu Thủ Thiêm.

Búp sen Bitexco bên dòng sông Sài gòn.

Góc nhìn từ Heli Bar, Tầng 52 bên trong Búp sen, thành phố bé thế thôi.

Khuya rồi nhưng không muốn về nhà, ghé Thức xem.

Hay Đen Đá và nhiều nơi khác nữa.
     Thành phố này sẽ còn rất nhiều nơi để bạn ghé thăm, sẽ không sao đâu nếu bạn thưởng thức một mình, nhưng sẽ trọn vẹn và nhiều cảm xúc hơn khi cùng nhau là những người thân quen ngồi lại và ngắm nhìn Sài gòn về đêm.Share:
spacer

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét