Tây Ninh - Một giao diện khác

#photo by nguoixedich

     Nếu một ngày đang ngồi quán nước, ngồi văn phòng hay là đang nằm phơi thây ở nhà, bạn nghe ai đó nhắc tới Tây Ninh thì hẳn là sẽ liên tưởng ngay đến những núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, tòa thánh Cao Đài, hay là bánh tráng phơi sương, bò tơ Tây Ninh gì gì phải hông.

     Bởi lẽ những nơi đó, thứ đó đã quá quen thuộc trong tiềm thức của mỗi người dân địa phương, là những hình ảnh mặc định đối với người dân tỉnh thành khác khi nhắc về nơi này. Vậy biểu tượng của Tây Ninh là gì nà.

       Một buổi sáng thứ 7 đẹp trời cuối tháng 10/2018 đang trong giờ làm việc thì tự nhiên lại muốn xê dịch một chút, bị lâu rồi hông được xê nên thèm, thế là 2 đứa quyết định chiều leo Bà Đen cắm trại, tối sẽ nướng thịt trên đỉnh rồi phơi sáng với con Canon EOS M10, dự định ảo diệu và thú vị trong một quyết định bất chợt. Thế là chiều ra 2 đứa phi xe lúc 4 rưỡi từ Sài Gòn lên đến Tây Ninh là đúng 7h, lên trển thì nghe nhỏ cháu ku bạn báo tin sét đánh là trển mới mưa xong, đường lên gian nan mà cắm trại lạnh ướt teo, thế là mấy đứa rủ nhau đi ăn bò tơ rồi dạo Tây Ninh, chạy đến vòng xoay Cách Mạng Tháng Tám và 30/4 thì bắt gặp công trình nhỏ này. 

#photo by nguoixedich


#photo by nguoixedich

       Thấy đẹp đẹp hay hay nên dừng xe làm mấy tấm phơi sáng, đẹp các bạn ạ, tiếc cái là hôm mình đi ngày thường, chả lễ lộc gì nên tòa tháp truyền hình phía sau hông lên đèn với xung quang hông phun nước nên bớt đẹp một tí. 

       Nghe pé cháu ku bạn nói đây là biểu tượng hình ảnh núi Bà Đen sừng sững dưới trời nam, phía dưới là hình ảnh hồ Dầu Tiếng, sau tìm hiểu thêm thì được biết công trình này được xây dựng để kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng Tây Ninh và cũng trở thành công trình biểu tượng mới của thành phố Tây Ninh.

       Mình cũng hông rõ vào dịp gì thì người ta mới lên đèn tháp truyền hình và phun nước xung quanh để mình có được một tấm phơi sáng xức xắc cho biểu tượng này, ai biết nói nhỏ cho nghe nhé.

         Lần sau có ghé Tây Ninh, nhớ lếch bánh qua đây làm vài tấm rồi về nhé.
Share:
spacer

2 nhận xét: