Cuối tuần rồi - Bà Đen thôi

#photo by nguoixedich
       Xong một tuần mệt mỏi rồi, giờ tính đi đâu, cà phê cà pháo riết cũng chán, thôi thì đi đâu xa xôi cho mát lòng mát dạ, Bà Đen chăng. Nghe tới là thấy mệt mệt rồi, nhưng với ai thích chinh phục, thích hoang dại hoang dã thì ... ô kê đi thôi.       Sớm chủ nhật cuối tháng 10/2018 tụi mình bắt đầu lếch những bước đầu tiên lúc 4h25 sáng.Hành trang mang theo cũng hông có gì nhiều, mấy chai nước, chút bánh trái cộng thêm cái háo hức được săn mây trên đỉnh.
      Cứ men theo cột điện mà lên nghe thì dễ ăn, thì đúng là như vậy, nhưng đoạn đầu nếu không có người dẫn đường thì cũng dễ lạc, cũng may trong nhóm có một pé ở Tây Ninh, chiến qua cung này cũng vài lần nên cũng yên tâm..
      Cơ mà trời còn tối thui, 3 đứa 3 cái đèn pin soi soi bước bước, hông biết mấy bạn leo trời tối có cảm giác này hông, chứ vừa đi vừa soi đèn hơi đau mắt, chắc tại chưa quen. Sớm có mua 3 ổ bánh mì, nhưng chưa muốn ăn nên leo được một đoạn là bắt đầu hổn hển rồi. Nghỉ tí đã.

#photo by nguoixedich
      Hít chút gió núi, mỗi đứa một gốc đá ... tận hưởng ... mát. Cả nhóm tiếp tục hành trình, lúc này thì đường mòn theo cột điện đã hiện rõ rồi nên cứ men theo mà đi. À mà leo núi thì nhớ trang bị cái balo trợ lực, balo mình hông có trợ nên nặng trĩu, bắt mợt... nhưng máy móc cũng nóng dần nên chạy cũng ô kê. Lên đoạn nữa thì bắt gặp một tảng đá lớn có nước suối chảy ra, lúc này trời cũng vừa sáng, nước suối thì mát vô cùng, mặc kệ ở trên có cái gì chảy xuống, tranh thủ lấy nước tát dô mặt cái đã, ta nói đã gì đâu, rồi thì phè phỡn.

#photo by nguoixedich
      Dòng suối nhỏ nằm kế bên trái chỗ 3 đứa ngồi. Tấm này 3 đứa đang diễn sâu, bỏ công đi mà hông diễn cũng uổng hầy. Cảnh đẹp đúng hông, trong lành mà mát rượi. Đã dị trời xanh còn khuyến mãi cho cái tuyệt phẩm này.

#photo by nguoixedich
      Ban đầu có hình cá heo cá chép gì đó, chụp hông kịp rồi cá bơi đâu mất, lát gôm lại thành ra cái này, nhìn giống lưỡi liềm quá. Mẫu chính diễn ăn cảnh, bắt trọn khoảnh khắc luôn. #Tekatoji Bùi.
Chỗ này sẽ là nơi dừng chân lý tưởng cho các bạn, có view rộng thoáng đãng, có mây có suối, yên bình. Nhưng khuyến khích dừng lúc sáng sớm hoặc chiều tối thôi nhé, giữa trưa dừng là nắng bể đầu luôn. Đi tiếp nha, chặng đường còn dài, nhiều cái hay hay đang chờ phía trước, lên thêm một tí thì thấy cái này.

#photo by nguoixedich
      Nhánh cây dại mạnh mẽ vươn lên trên đá, cằn cỗi mà đầy nghị lực, thiệt đáng khâm phục, bởi nên hoàn cảnh có khó khăn thế nào cũng ráng mà vươn lên nhe các bạn. Dọc đường thấy nhiều hoa nhiều cây là lạ, mình cũng hông rành về bông cây lá cành gì nên cũng hơi tò mò.
Ai biết đây là cây gì hông.

#photo by nguoixedich
      Gặp em này nhiều lắm, có đoạn trải dài 2 bên đường, dắt bồ đi qua cũng không kém phần lãng mạn đâu. Dọc đường có bắt gặp ốc núi nữa.

#photo by nguoixedich
      Quan niệm dân gian trong vùng thì ốc núi Bà là con vật linh thiêng gắn liền với giai thoại núi Bà Đen, chi tiết như thế nào thì các bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé, ốc thường chọn lá những loài thảo dược trên núi làm thức ăn nên người ta nói rằng ăn ốc trị bịnh, có thể chế biến nhiều món như hấp xả, xào me, xào tỏi, blah blah, nghe hấp dẫn quá, lần sau ghé lại Tân Ninh sẽ ráng làm thử 1 dĩa, giờ đi tiếp thôi. Chặn đường cũng ngắn hơn nhiều rồi, cứ nhìn vào số cột thì sẽ biết, mà đừng có lạm dụng nhìn quá, kẻo nản.

#photo by nguoixedich
      Đang cột 99 hì hục quá trời, tự cảm thấy đi được một đoạn khá xa, ngước lên thấy cột 100, mắc mợt, tụt mood dễ sợ. Nhưng mà cũng gần tới rồi, cảm thấy háo hức. Lên tới nơi thì thấy các bạn cắm trại đêm qua cũng bắt đầu dọn lều chuẩn bị xuống, chắc đêm qua là một đêm đáng nhớ của các bạn, tuổi trẻ cuồng nhiệt, hoang dại và lên tới đây rồi thì hông cần ngại...

#photo by nguoixedich

#photo by nguoixedich
      Tiếp tục lên thôi, sắp tới dồi, lên tới đây đi qua công trường đang xây cáp treo thì sẽ tới được chóp đỉnh. Rồi đây, khi cáp treo hoàn thành thì già trẻ lớn bé bầu bì gì cũng leo được Bà Đen. Vậy thì cũng tiện cho ai khao khát một lần được đặt chân lên Núi Bà mà hông muốn tốn nhiều sức, nhưng với nhiều người thì chinh phục núi Bà bằng chính đôi chân mình vẫn ý nghĩa hơn nhiều, có thử thách, có cố gắng và ... có bạn đồng hành.

#photo by nguoixedich
      Tụi mình đặt chân lên tới đỉnh 986m thần thánh là đúng 7 rưỡi, tính cả thời gian phè phỡn suốt chặn là 3 tiếng, nắng ấm và đẹp, gió mát và mạnh, ai mặc quần còn quần, ai mặc váy bay váy lấy dây buộc lại, mà chắc hông có thành phần biến thái nào leo núi mặc váy đâu ha... tiếc cái là hông có mây nhiều nên kế hoạch săn mây thất bại, bù lại thì săn nắng săn gió săn mặt trời. Trên này bắt gặp nhiều nhóm cắm trại nướng thịt từ đêm qua, gặp nhau ai cũng tươi cười chào nhau như chưa hề xa lạ, thiệt là dễ chịu, quên cả mệt, giờ mới chịu lôi 3 ổ bánh mì ra gặm, bánh mì của pé dẫn đường mua ở đâu mà ngon, bánh mì thơm mùi núi, ngon nhức nách.
Giờ tới đỉnh rồi, tận hưởng thôi

#photo by nguoixedich
      Xa xa là hồ Dầu Tiếng, tại đây sẽ có cái nhìn toàn cảnh thành phố Tây Ninh, mẫu chính của chúng ta đang rất là hưởng thụ, nắng sớm không gắt mà rất ấm nên mấy đứa cũng tranh thủ tận hưởng khung cảnh bao quanh mình ... nhẹ nhõm quá. Chẳng phải thành phố chật chội người ta luôn muốn có những khoảnh khắc này hay sao, vậy còn đợi gì, cuối tuần tới - Bà Đen thôi.
Share:
spacer

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét